30 bác sĩ Nga tình nguyện tiêm vaccine Sputnik-V

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 13/10/2020 11:41 GMT+7

Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik-V phòng COVID-19 trên tình nguyện viện tại Moscow, Nga, ngày 15/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

VTV.vn - Khoảng 30 bác sĩ đã tình nguyện tiêm vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất, có tên gọi là Sputnik-V.

Những bác sĩ này bắt đầu được tiêm từ hôm 12/10, sau khi Bộ Y tế Nga công bố sẽ tiêm cho các nhân viên y tế, vì họ là những nhân lực chịu nhiều rủi ro nhất. Những người được tiêm đầu tiên là các bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nga hiện đang đẩy mạnh tiêm vaccine trên diện rộng, trong khi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người. Từ hôm 9/9, đã có 5.000 người tình nguyện tiêm vaccine Sputnik-V.

Vào ngày 15/10 tới, Nga dự định sẽ đăng ký thêm một vaccine phòng COVID-19 nữa. Nga cũng có kế hoạch sản xuất vaccine ở Ấn Độ và Brazil để cung cấp cho thế giới.

Hơn 180 quốc gia tham gia sáng kiến cung cấp vaccine bình đẳng. Trong lúc này, hơn 180 nước đã cam kết tham gia sáng kiến đảm bảo tài chính để cung cấp vaccine công bằng cho cả nước giàu lẫn nước nghèo. Sáng kiến này do Tổ chức Y tế thế giới điều hành.

Nga sẽ bán 32 triệu liều vaccine Sputnik V cho Mexico Nga sẽ bán 32 triệu liều vaccine Sputnik V cho Mexico

VTV.vn - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga thông báo sẽ bán 32 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V cho một công ty dược phẩm hàng đầu Mexico.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước