Venezuela nhận lô vaccine Sputnik V đầu tiên từ Nga

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 03/10/2020 07:21 GMT+7

Vaccine Sputnik V do Nga sản xuất. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên do Nga sản xuất đã được chuyển tới Venezuela và nước này sẽ tiến hành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 trong thời gian tới.

Ngày 2/10, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết, Venezuela đã nhận được một lô hàng vaccine Sputnik V do Nga sản xuất. Bà Delcy Rodriguez tuyên bố tại sân bay, đây là lô hàng vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được giao ở khu vực Mỹ Latin, cho phép Venezuela tham gia vào các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine.

Bà Delcy Rodriguez nói: "Đây là kết quả sau các cuộc tiếp xúc, cuộc họp và sự hợp tác chặt chẽ giữa Venezuela và Nga".

Venezuela nhận lô vaccine Sputnik V đầu tiên từ Nga - Ảnh 1.

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. (Ảnh: AP)

Phó Tổng thống Rodriguez không công bố cụ thể số lượng vaccine Sputnik V được chuyển tới Venezuela trong đợt này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Venezuela Carlos Alvarado cho biết, 2.000 người sẽ tham gia vào một cuộc thử nghiệm bắt đầu trong tháng 10 tại thủ đô Caracas.

Tháng 9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề xuất tiêm vaccine COVID-19 do Nga sản xuất cho gần 15.000 ứng cử viên trong cuộc bầu cử lập pháp sắp tới, qua đó họ có thể tham gia vận động tranh cử một cách an toàn.

Venezuela đã tăng cường quan hệ ngoại giao với Nga trong bối cảnh Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Tổng thống Mexico và Venezuela xung phong thử vaccine COVID-19 của Nga Tổng thống Mexico và Venezuela xung phong thử vaccine COVID-19 của Nga

VTV.vn - Tổng thống Mexico Lopez khẳng định sẽ tình nguyện trở thành một trong những người đầu tiên tiêm vaccine COVID-19 của Nga, nếu được chứng minh ngừa bệnh hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước