Nga cung cấp vaccine Sputnik V cho Belarus

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2020 06:00 GMT+7

Vaccine "Sputnik V" phòng COVID-19 tại Moscow, Nga, ngày 12/8/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

VTV.vn - Nga vừa gửi lô vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 cho Belarus để thử nghiệm lâm sàng. Đây là đợt cung cấp vaccine Sputnik V đầu tiên ra nước ngoài.

Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm ở Belarus sẽ bắt đầu được tiêm vaccine này của Nga từ ngày 1/10 tới.

Trước đó, những bệnh nhân tham gia giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga đã phát triển kháng thể mà không gặp bất cứ phản ứng nghiêm trọng nào. Các nhà khoa học Nga cho biết, sau 2 cuộc thử nghiệm đối với nhóm người từ 18-60 tuổi, được tiêm hai mũi cách nhau 21 ngày, kết quả tất cả những người tham gia đều phát triển kháng thể.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh cần tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm ở quy mô lớn hơn và trong thời gian dài hơn, bao gồm sử dụng phương pháp so sánh với thử nghiệm bằng thuốc trấn an, để xác định rõ tính an toàn và hiệu quả lâu dài của vaccine Sputnik V trong việc ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết, hiện toàn thế giới có hơn 250 loại vaccine ngừa COVID-19 đang được phát triển và thử nghiệm, trong đó có 7 loại tiềm năng nhất được thử nghiệm lâm sàng trên người ở giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng.

Nga phân phối lô vaccine Sputnik V đầu tiên trên toàn quốc Nga phân phối lô vaccine Sputnik V đầu tiên trên toàn quốc Nga sẽ bán 32 triệu liều vaccine Sputnik V cho Mexico Nga sẽ bán 32 triệu liều vaccine Sputnik V cho Mexico Vaccine COVID-19 Sputnik V chính thức lưu hành, tiêm đại trà từ tuần này Vaccine COVID-19 Sputnik V chính thức lưu hành, tiêm đại trà từ tuần này

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước