30 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ được sản xuất tại Nga vào cuối 2020

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại Nga)-Thứ tư, ngày 29/07/2020 17:31 GMT+7

Nga có thể sản xuất hàng loạt vaccine ngừa COVID-19. (Nguồn: Cổng thông tin Thị trưởng và chính quyền Moscow)

VTV.vn - Thông tin trên do bà Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), cho biết.

Theo đó, hiện có 17 tổ chức khoa học Nga đang tiến hành nghiên cứu và phát triển 26 loại vaccine ngăn ngừa các chủng virus Corona, một trong số này đã qua cuộc thử nghiệm lâm sàng với các tình nguyện viên.

Trước đó, Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev tiết lộ, giai đoạn cuối cùng các cuộc thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 do Trung tâm nghiên cứu quốc gia Gamalei về đại dịch và vi trùng học phát triển có thể được hoàn tất trước các nước khác. Việc phê chuẩn sử dụng vaccine theo kế hoạch được tiến hành trong tháng 8.

Dự kiến, 30 triệu liều vaccine sẽ được sản xuất tại Nga vào cuối năm 2020, thậm chí lên 50 triệu liều trong trường hợp cần thiết. Theo đó, hoạt động tiêm chủng cho công dân sẽ không sớm hơn đầu năm 2021.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nga, việc tiêm vaccine đại trà phòng ngừa COVID-19 ở Nga sẽ là miễn phí và tự nguyện. Các y bác sĩ và những người thuộc nhóm có nguy cơ cao sẽ có thể được nhận những liều vaccine đầu tiên và sớm nhất ngay trong năm nay.

Nga thử nghiệm trên người loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai Nga thử nghiệm trên người loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai

VTV.vn - Ngày 28/7, giới chức y tế Nga cho biết đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người vaccine thứ 2 ngừa COVID-19 có tên gọi EpiVacCorona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước