4 chiến thuật tranh cử "lợi hại" của bà Hillary Clinton

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 11:41 GMT+7

VTV.vn - Số phiếu đại cử tri, thay đổi ngoại hình, sự ủng hộ của chồng và các ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí đã giúp bà Hillary Clinton tiến gần hơn chiếc ghế Tổng thống Mỹ

Việc trở thành ứng viên Tổng thống Mỹ chính thức của Đảng Dân chủ được coi là sự quay trở lại mạnh mẽ của cựu Ngoại trưởng và cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, 8 năm sau thất bại trước đương kim Tổng thống Barack Obam trong cuộc bầu cử năm 2008.

Những chiến thuật tranh cử hiệu quả của bà Hillary Clinton bao gồm:

- Số phiếu đại cử tri: Trong lần bầu cử này, bà Hillary giành được số phiếu đại cử tri áp đảo so với ông Bernie Sanders khi số phiếu bầu của cao gấp hơn 10 lần so với đối thủ. Còn nếu so với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cách đây 8 năm, số phiếu năm nay cao gần gấp đôi.

- Thay đổi ngoại hình: Nếu như trong quá khứ, bà Hillary thường bị chê ăn mặc đơn điệu và không có gu thẩm mỹ thì lần này, bà Clinton đã lựa chọn toàn các thương hiệu thời trang cao cấp của châu Âu và thuê hẳn một đội ngũ chuyên gia hình ảnh.


Sự thay đổi ngoại hình là một trong những chiến thuật tranh cử của bà Hillary Clinton.

Sự thay đổi ngoại hình là một trong những chiến thuật tranh cử của bà Hillary Clinton.

- “Vũ khí bí mật”: Đó là chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ngay từ đầu năm 2016, ông Clinton đã thường xuyên đi vận động tranh cử cùng bà Hillary tại các bang quan trọng.

- Các ngôi sao trong làng giải trí: Việc các ngôi sao có tiếng trong làng giải trí như diễn viên điện ảnh Jamie Fox, Eva Longoria hay ca sỹ Ricky Martin trực tiếp vận động cử tri ủng hộ bà Clinton không phải là điều hiếm gặp trong chiến dịch tranh cử năm nay.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cạnh tranh nội bộ đảng Dân chủ chưa ngã ngũ Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cạnh tranh nội bộ đảng Dân chủ chưa ngã ngũ

VTV.vn - Dù đang có nhiều lợi thế để đại diện đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhưng kết quả cuộc cạnh tranh giữa bà Hilary và ông Sanders vẫn chưa ngã ngũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước