431 người được xác định thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc

Xuân Hảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 16:57 GMT+7

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc vớt thi thể nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Trường Giang (ảnh: Getty)

VTV.vn - Theo lực lượng cứu hộ Trung Quốc, số người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Ngôi sao Phương Đông đã lên tới 431 người. 11 người hiện vẫn đang mất tích.

Các đội cứu hộ đã ngừng tìm kiếm thi thể nạn nhân bên trong thân tàu và chuyển trọng tâm của công tác cứu hộ sang rà soát con sông nhằm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên dòng sông. Phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng tới 1.400 km xuống khu vực hạ lưu sông Trường Giang.

Bộ Giao thông Trung Quốc cũng đã yêu cầu các cơ quan quản lý giao thông đường thủy, các công ty hàng hải và các tàu tham gia tìm kiếm những người mất tích trên sông Trường Giang. Trong khi đó, công tác xác định danh tính các nạn nhân thông qua phương pháp giám định ADN vẫn đang được tiến hành.

Trung Quốc xúc tiến nhận dạng thi thể nạn nhân vụ chìm tàu Trung Quốc xúc tiến nhận dạng thi thể nạn nhân vụ chìm tàu

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc cho biết, nước này đang huy động các chuyên gia nhận dạng ADN để sớm xác định danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu.

Tàu Ngôi sao Phương Đông chở theo 456 hành khách đã bị lật úp và chìm trên sông Trường Giang cách đây đúng 1 tuần. Hơn 3.400 binh sĩ, 1.700 cảnh sát với gần 150 tàu và máy bay trực thăng được huy động cho công tác cứu hộ và tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước