6 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán do lở đất ở Bangladesh

Quỳnh Chi (Theo The Straits Times)-Thứ tư, ngày 28/07/2021 06:53 GMT+7

Mưa lớn, lũ quét dẫn đến lở đất tại các khu định cư trên đồi ở vùng Đông Nam Bangladesh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 27/7, tại Bangladesh, ít nhất 6 người Rohingya đã thiệt mạng do lở đất và hàng nghìn người đã được di dời đến các trại tị nạn ở Đông Nam nước này.

Trận lở đất đã xảy ra sau khi mưa lớn và lũ quét diễn ra ở các khu định cư trên đồi.

Ủy viên về người tị nạn Bangladesh, ông Shah Rezwan Hayat, cho biết, 5 người Rohingya, trong đó có 3 trẻ em đã bị chôn vùi trong đống đất đá và tử vong sau khi một phần ngọn đồi bị sạt lở, bùn và đất đá tràn xuống, phủ kín những căn lều với mái che bằng tre và bạt của họ ở trại Balukhali.

Ông Shah Rezwan Hayat nói: "Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây ra lở đất".

6 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán do lở đất ở Bangladesh - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập lụt tại trại tị nạn Kutapalong, ở Cox's Bazar, Bangladesh ngày 27/7. (Ảnh: Reuters)

Một trẻ em Rohingya khác đã tử vong sau khi bị đuối nước tại một con suối ở trại tị nạn Palongkhali gần đó. Ông Shah Rezwan Hayat cho biết thêm rằng, tất cả các con suối trong trại đều chảy siết do lũ quét: "Chúng tôi cũng đã giải cứu hai người bị thương và đưa họ đến bệnh viện".

Gần 1 triệu người Rohingya đang sống trong các trại tị nạn đông đúc ở quận Cox's Bazar, phía Đông Nam của Bangladesh, giáp với Myanmar.

Khoảng 740.000 người Rohingya đã phải rời bỏ nhà cửa của họ ở bang Rakhine vào tháng 8/2017 nhằm chạy trốn khỏi cuộc đàn áp tàn bạo của lực lượng Myanmar.

Mưa lớn gây lở đất ở miền Bắc Ấn Độ, 9 người thiệt mạng Mưa lớn gây lở đất ở miền Bắc Ấn Độ, 9 người thiệt mạng Lở đất nghiêm trọng ở Nhật Bản: Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian tìm kiếm hơn 100 người mất tích Lở đất nghiêm trọng ở Nhật Bản: Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian tìm kiếm hơn 100 người mất tích Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng Lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề ở Sri Lanka, 14 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước