6 triệu người Do Thái thiệt mạng trong thảm họa diệt chủng của phát xít Đức

VTV9-Thứ ba, ngày 09/05/2017 14:10 GMT+7

VTV.vn - Đã có 6 triệu người Do Thái thiệt mạng trong thảm họa diệt chủng của phát xít Đức, bao gồm 3 triệu đàn ông, 2 triệu phụ nữ và 1 triệu trẻ em.

Trong số những vết nhơ mà phát xít Đức để lại trong Thế chiến thứ 2 có nạn diệt chủng người Do Thái mang tên Holocaust. Ban đầu, Đức Quốc xã hành quyết dân Do Thái bằng cách bắn xâu chuỗi theo hàng dọc, sau đó chuyển sang dùng thuốc nổ, súng máy. Tuy nhiên, do số lượng người Do Thái bị bắt vào trại tập trung ngày càng đông nên những cách thức này không còn hiệu quả.

Tháng 10/1941, phát xít Đức đã nhốt người Do Thái vào trong những chiếc xe tải lớn và dùng khí thải từ động cơ để hành quyết. Một thời gian sau, phương pháp xử lý phòng kín được áp dụng triệt để. Theo đó, hàng trăm người bị nhồi nhét trong phòng kín trước khi khí độc được bơm vào làm cho họ bị ngạt đến chết.


Pháp thắt chặt an ninh trong ngày chiến thắng phát xít Pháp thắt chặt an ninh trong ngày chiến thắng phát xít Nga diễn tập duyệt binh kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Phát xít Nga diễn tập duyệt binh kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Phát xít Tổng thống Philippines xin lỗi người Do Thái vì phát ngôn liên quan tới Hitler Tổng thống Philippines xin lỗi người Do Thái vì phát ngôn liên quan tới Hitler


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước