600 triệu người dân Ấn Độ thiếu nước sinh hoạt

Thanh Ba (VTV8)-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 17:51 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Ấn Độ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nước trầm trọng nhất trong lịch sử khi có khoảng 600 triệu người bị thiếu nước sinh hoạt.

Vốn là một nước nông nghiệp với 80% nước được sử dụng để tưới cho cây trồng, các chính sách miễn phí tiền điện cho nông dân hoặc trợ cấp đào nước ngầm đã dẫn đến tình trạng khai thác nước ngầm mất kiểm soát. Hàng thập kỷ đào giếng khoan sâu xuống lòng đất để tìm kiếm nước theo cách truyền thống khiến Ấn Độ trở thành nước sử dụng nước ngầm nhiều nhất thế giới. Dự kiến, 21 thành phố lớn của quốc gia đông dân thứ hai thế giới này sẽ cạn kiệt nguồn nước ngầm ngay trong năm 2020. 

Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu khiến mùa mưa thất thường, trong khi hạn hán diễn ra thường xuyên hơn, dẫn đến tình trạng thiếu nước nghiêm trọng tại quốc gia này.

600 triệu người dân Ấn Độ thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 1.
600 triệu người dân Ấn Độ thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 2.
600 triệu người dân Ấn Độ thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 3.
600 triệu người dân Ấn Độ thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 4.


330 triệu người dân Ấn Độ bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng 330 triệu người dân Ấn Độ bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

VTV.vn - Nắng nóng, thiếu nước sinh hoạt đã khiến cuộc sống của hàng triệu người dân Ấn Độ rơi vào tình cảnh li tán do không thể sinh sống và canh tác ngay tại quê hương của mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước