Ấn Độ bác tin tàu ngầm xâm nhập vùng biển Pakistan

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/03/2019 19:38 GMT+7

Ảnh cắt từ video của Pakistan. Ảnh: CNN

VTV.vn - Hải quân Ấn Độ đã bác bỏ cáo buộc từ Pakistan về việc 1 tàu ngầm của Ấn Độ xâm nhập vùng biển của Pakistan và cho rằng đây là một thông tin sai lệch.

Tuyên bố của Hải quân Ấn Độ nhấn mạnh các hoạt động triển khai của lực lượng này là cần thiết để bảo vệ các lợi ích quốc gia trên biển.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Pakistan công bố một đoạn video cho rằng một tàu ngầm của Ấn Độ đang tìm cách đi vào vùng lãnh hải của nước này và đã bị hải quân Pakistan ngăn chặn.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang căng thẳng kể từ sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 14/2 làm ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammad có trụ sở ở Pakistan đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này. Tiếp đó là hàng loạt hành động quân sự trả đũa lẫn nhau của Ấn Độ và Pakistan khiến tình hình khu vực đứng trước nguy cơ xung đột lớn.

Ấn Độ - Pakistan đọ súng tại biên giới, căng thẳng tiếp tục leo thang Ấn Độ - Pakistan đọ súng tại biên giới, căng thẳng tiếp tục leo thang Giao tranh Ấn Độ - Pakistan bùng phát, gây nguy cơ chiến tranh hạt nhân Giao tranh Ấn Độ - Pakistan bùng phát, gây nguy cơ chiến tranh hạt nhân Pakistan sẽ nối lại hoạt động vận tải đường sắt với Ấn Độ Pakistan sẽ nối lại hoạt động vận tải đường sắt với Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước