Ấn Độ điều tra vụ hỏa hoạn làm 106 người chết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/04/2016 17:02 GMT+7

Quang cảnh hỗn độn tại hiện trường vụ cháy nổ ở đền thờ Puttingal. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hiện các quan chức Ấn Độ đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn ngày 10/4 tại ngôi đền Puttingal (bang Kerala, miền Nam Ấn Độ).

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 5 công nhân liên quan đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở đền Puttingal và thẩm vấn những người này. Ngoài ra, cảnh sát nước này cũng điều tra xem ai chịu trách nhiệm về việc lắp đặt giàn pháo hoa bất chấp việc chính quyền địa phương đã không cấp phép cho màn trình diễn này. Cảnh sát đã khởi tố vụ án hình sự đối với ban quản lý ngôi đền.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h ngày 10/4 khi người dân đang có mặt tại đền Puttingal để chiêm ngưỡng màn màn bắn pháo hoa đón năm mới của người Hindu. Tàn pháo đã rơi trúng kho pháo hoa, gây ra nổ và cháy lớn. Chỉ trong vài phút, tòa nhà đã bị đổ sụp. Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại đền Puttingal đã lên đến 106 người và gần 400 người bị thương.

Thủ tướng Ấn Độ thị sát vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở đền Puttingal Thủ tướng Ấn Độ thị sát vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở đền Puttingal

VTV.vn - Ngay sau khi vụ hỏa hoạn ở đền Puttingal xảy ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới hiện trường, để trực tiếp giải quyết thảm họa này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước