Ấn Độ hủy bỏ quy chế đặc biệt cho Kashmir

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 15:07 GMT+7

Việc hủy bỏ cơ chế đặc biệt của Kashmir là nấc thang mới trong căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Ấn Độ và Pakistan. (Ảnh: Gulf News)

VTV.vn - Thủ tướng Ấn độ Narendra Modi quyết định hủy bỏ quy chế đặc biệt cho khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.

Trong bài phát biểu toàn quốc lần đầu tiên sau quyết định gây nhiều tranh cãi, Thủ tướng Modi cho rằng việc hủy bỏ quy chế đặc biệt sẽ giúp chấm dứt hàng thập kỷ khủng bố và chia rẽ, đồng thời khuyến khích khu vực Kashmir hòa nhập, phát triển kinh tế. Theo ông Modi, tình hình tại Kashmir sẽ sớm trở lại bình thường.

Trong khi đó, Pakistan phản đối mạnh mẽ quyết định mà nước này xem là hành động thay đổi tình trạng khu vực tranh chấp Kashmir của Ấn Độ. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pakistan khẳng định nước này sẽ không tìm giải pháp quân sự cho vấn đề Kashmir mà sẽ đưa vấn đề này ra Liên Hợp Quốc.

Hiện Kashmir được chia thành 2 phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này.

Ấn Độ và Pakistan tiếp tục khẩu chiến về Kashmir Ấn Độ và Pakistan tiếp tục khẩu chiến về Kashmir

VTV.vn - Căng thẳng tại vùng Kashmir tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi cả hai bên vẫn liên tục chỉ trích lẫn nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước