Ấn Độ bãi bỏ điều khoản trao quyền tự trị cho Kashmir

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/08/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/8, Ấn Độ bất ngờ tuyên bố hủy bỏ quy chế đặc biệt đối với khu vực tranh chấp Kashmir do nước này kiểm soát.

Phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Amit Shah tuyên bố, Chính phủ sẽ bãi bỏ Điều 370 trong Hiến pháp về việc trao quyền tự trị đặc biệt cho bang Jammu và Kashmir. Với sự thay đổi này, bang Jammu và Kashmir sẽ chuyển thành một vùng lãnh thổ liên bang, có nghĩa New Delhi sẽ có tiếng nói lớn hơn trong các vấn đề của bang này.

Pakistan ngay lập tức đã lên tiếng phản đối cho rằng, không một bước đi đơn phương nào của Chính phủ Ấn Độ có thể thay đổi hiện trạng tranh chấp tại khu vực Jammu và Kashmir.

Căng thẳng đang leo thang trong quan hệ hai quốc gia láng giềng Nam Á sau khi hai bên cáo buộc lẫn nhau tấn công qua ranh giới kiểm soát phân chia khu vực Kashmir.

Ấn Độ, Pakistan cáo buộc lẫn nhau tấn công qua biên giới Kashmir Ấn Độ, Pakistan cáo buộc lẫn nhau tấn công qua biên giới Kashmir

VTV.vn - Ngày 4/8, quân đội Ấn Độ thông báo đã phá một âm mưu xâm nhập qua ranh giới kiểm soát phân chia khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước