Ấn Độ - Nhật Bản tập trận hải quân JIMEX-2020

Quỳnh Chi (Theo The Times of India)-Thứ hai, ngày 28/09/2020 08:22 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng hải quân Ấn Độ và Nhật Bản đang tham gia một cuộc diễn tập hải quân song phương kéo dài 3 ngày ở ngoài khơi bờ biển miền Tây của Ấn Độ, phía Bắc Biển Arab.

Các tàu của Hải quân Ấn Độ và Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) đã tham gia theo đội hình chặt chẽ tại tập trận hải quân JIMEX-2020, lần diễn tập thứ 4 của cuộc tập trận song phương hàng hải Ấn Độ - Nhật Bản. Cuộc tập trận được tổ chức ở phía Bắc Biển Arab từ ngày 26 - 28/9.

Cuộc tập trận song phương hàng hải Ấn Độ - Nhật Bản JIMEX được tiến hành 2 năm/lần giữa Hải quân Ấn Độ và Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản. Chuỗi cuộc tập trận của JIMEX bắt đầu vào tháng 1/2012 với trọng tâm đặc biệt là hợp tác an ninh hàng hải. Cuộc tập trận JIMEX gần đây nhất được tiến hành vào tháng 10/2018 ở ngoài khơi thị trấn duyên hải Visakhapatnam của Ấn Độ.

Ấn Độ - Nhật Bản tập trận hải quân JIMEX-2020 - Ảnh 1.

Cuộc tập trận JIMEX-2020 được tổ chức ở phía Bắc Biển Arab trong 3 ngày. (Ảnh: Zee News)

Việc hợp tác hải quân giữa Ấn Độ và Nhật Bản đã gia tăng về quy mô và mức độ phức tạp trong những năm qua. Mức độ nâng cao của các hoạt động trong những cuộc tập trận JIMEX là dấu hiệu cho thấy, quan hệ quốc phòng Ấn Độ - Nhật Bản đang tiếp tục phát triển. Cả hai Chính phủ đều nỗ lực hợp tác chặt chẽ, chung tay vì một thế giới an toàn, cởi mở và bao trùm hơn, phù hợp với các quy định quốc tế.

JIMEX thể hiện trình độ cao của kỹ năng hoạt động chung thông qua các cuộc diễn tập hàng hải nâng cao. Các cuộc tập trận chiến thuật đa diện liên quan đến trang bị vũ khí, hoạt động trực thăng trên boong, diễn tập tác chiến trên mặt đất, chống tàu ngầm và tác chiến đường không phức hợp sẽ củng cố sự phối hợp do hải quân hai nước phát triển.

Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ tập trận chung ở Ấn Độ Dương Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ tập trận chung ở Ấn Độ Dương

VTV.vn - Ngày 10/7, Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận trên biển thường niên mang tên Malabar ở Ấn Độ Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước