Ấn Độ phản ứng trước việc Pakistan trục xuất quan chức ngoại giao

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 15:40 GMT+7

Cảnh sát Ấn Độ đứng gác trước cổng Cao ủy Pakistan tại New Delhi. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 28/10, Ấn Độ đã phản ứng việc Pakistan quyết định trục xuất một quan chức thuộc Văn phòng Cao ủy Ấn Độ.

Chính quyền New Delhi cho rằng, hành động của Pakistan là hoàn toàn vô căn cứ khi không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, nhà ngoại giao của Ấn Độ có các hoạt động không hợp với quy tắc ngoại giao. New Delhi cũng cáo buộc, Islamabad tiếp tục phủ nhận các hoạt động chống Ấn Độ bao gồm cả việc "xuất khẩu" khủng bố qua biên giới.

Trước đó, ngày 27/10, Pakistan đã quyết định trục xuất viên chức ngoại giao Surjet Singh thuộc Văn phòng Cao ủy Ấn Độ vì tiến hành các hoạt động không phù hợp về quy tắc ngoại giao và buộc phải rời khỏi nước này trước ngày 29/10. Động thái trên được cho là hành động trả đũa của Pakistan sau khi cùng ngày, Ấn Độ quyết định trục xuất Mehmood Akhtar Mohd Akhtar, nhân viên bộ phận cấp thị thực của Sứ quán Pakistan tại New Delhi do cáo buộc làm việc cho cơ quan tình báo quân đội Pakistan.


Ấn Độ sẽ “bịt kín” biên giới với Pakistan vào năm 2018 Ấn Độ sẽ “bịt kín” biên giới với Pakistan vào năm 2018 Căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Pakistan Căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Pakistan Ấn Độ sẽ “cô lập ngoại giao” Pakistan ở tất cả các diễn đàn Ấn Độ sẽ “cô lập ngoại giao” Pakistan ở tất cả các diễn đàn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước