Ấn Độ triển khai tiêm vaccine trên ô tô để đảm bảo quy định giãn cách

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/05/2021 17:00 GMT+7

VTV.vn - Giới chức thành phố Mumbai, Ấn Độ đã bắt đầu triển khai điểm đầu tiên tiêm vaccine COVID-19 ngay trên xe ô tô của người dân.

Điểm tiêm chủng này đặt ngay tại một bãi đỗ xe trong thành phố. Người dân lái xe đến không cần ra khỏi xe vẫn có thể được tiêm vaccine. Mô hình này vừa tiện lợi, vừa dễ dàng đảm bảo quy định về giãn cách xã hội, giảm nguy cơ lây nhiễm hơn so với việc đứng xếp hàng chờ tiêm.

Đây là nỗ lực mới của giới chức thành phố Mumbai, để đẩy nhanh tốc độ tiêm phòng. Thành phố Mumbai là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất trong làn sóng COVID-19 mới ở Ấn Độ.

Mặc dù là nước có năng lực sản xuất vaccine hàng đầu thế giới, nhưng Ấn Độ hiện mới tiêm phong vaccine ngừa Ấn Độ cho khoảng 9,5% dân số.

Nhằm góp phần đối phó với làn sóng dịch bệnh, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ hôm nay đã quyết định sẽ cung cấp 6,7 tỷ USD dưới dạng các khoản vay với lãi suất thấp để hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, bệnh viện và các đơn vị y tế khác. Thống đốc ngân hàng này cũng cam kết sẽ triển khai các biện pháp "đặc biệt", nếu cuộc khủng hoảng y tế diễn biến xấu đi.

Ấn Độ gửi mẫu biến chủng tới Anh để nghiên cứu Ấn Độ gửi mẫu biến chủng tới Anh để nghiên cứu

VTV.vn - Các mẫu biến chủng SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Ấn Độ, được cho là nguyên nhân đẩy nước này vào thảm kịch COVID-19, được gửi tới Anh để nghiên cứu thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước