Ấn Độ xử tù chung thân 11 bị cáo vụ thảm sát năm 2002

PV (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 16:04 GMT+7

Một bị cáo liên quan đến vụ thảm sát Gulbarg Society được áp giải đến tòa án tại Ahmedabad vào ngày 17/6/2016. Ảnh: AP.

VTV.vn - Liên quan đến sự kiện đen tối nhất trong lịch sử xã hội dân sự Ấn Độ là vụ thảm sát mang tên Gulbarg Society, 11 bị cáo đã bị tuyên án tù chung thân.

Một tòa án đặc biệt của Ấn Độ đã kết án tù chung thân đối với 11 đối tượng tham gia vụ thảm sát tồi tệ năm 2002 tại bang miền Tây Gujarat. 13 đối tượng khác cũng bị kết án từ 7 đến 10 năm tù giam.

Trong phiên tuyên án, thẩm phán của tòa án đặc biệt ở thành phố Ahmelabad đã mô tả vụ thảm sát Hội Gulbarg là ngày đen tối nhất trong lịch sử xã hội dân sự Ấn Độ.

Các bị cáo bị kết án vì tham gia vụ thảm sát Hội Gulbarg hồi tháng 2/2002 ở thành phố Ahmedabad khi đám đông người Hindu tấn công và nổ súng làm 69 người, phần lớn là người Hồi giáo, trong đó có cựu nghị sỹ Ehsan Jafri thiệt mạng.

24 trong số 66 nghi phạm đã bị kết án vì liên quan đến vụ thảm sát trên. 36 nghi phạm khác được tuyên trắng án vì thiếu bằng chứng trong khi 5 nghi phạm chết trong quá trình điều tra và 1 kẻ bị mất tích. Các bị cáo đã thoát được cáo buộc phạm tội có tổ chức mà nếu bị kết tội này, họ sẽ đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước