Anh công bố chiến lược an ninh mạng quốc gia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/11/2016 19:03 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một khoản tiền kỷ lục trị giá 1,9 tỷ Bảng Anh, tương đương 2,3 tỷ USD sẽ được nước này chi ra nhằm chuẩn bị và đối phó với các cuộc tấn công mạng trong tương lai.


Chính phủ Anh vừa công bố chiến lược an ninh mạng quốc gia mới. Chính phủ Anh không giấu giếm tham vọng đưa nước Anh trở thành quốc gia có môi trường mạng an toàn nhất thế giới để tận dụng lợi thế từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phát biểu tại Hội thảo công nghệ tổ chức tại London, Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Philip Hammond cảnh báo nước này dễ bị tấn công mạng do hệ thống công nghệ thông tin thương mại yếu kém, thiếu các chuyên gia máy tính trong khi quy mô và tốc độ các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng.

Chính vì vậy, việc công bố chiến lược tăng cường khả năng phòng vệ của Anh trước các cuộc tấn công mạng sẽ giúp nước này bảo vệ nền kinh tế và các dịch vụ của mình. Đồng thời, chiến lược cũng khuyến khích các công ty, cá nhân có những biện pháp để ngăn ngừa các vụ tấn công mạng.

Theo chiến lược bảo vệ an ninh mạng mới này, Anh sẽ tập trung vào việc phòng thủ bao gồm bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng như năng lượng, giao thông. Một trung tâm nghiên cứu về an ninh mạng sẽ được thành lập ở Cheltenham để đối phó với các mối đe dọa tấn công mạng.

Ngoài ra, chiến lược này cũng hướng đến việc mở rộng các đơn vị cảnh sát chuyên làm nhiệm vụ đối phó các băng nhóm tội phạm mạng cũng như tăng cường giáo dục và đào tạo cho các chuyên gia an ninh mạng.

Chiến lược mới cũng tăng thêm nguồn tài trợ để cải thiện sự an toàn cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.

Những phân tích của phóng viên Phương Huyền - Thường trú VTV tại Vương quốc Anh sau đây có thể giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này:


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước