Anh điều chỉnh chiến lược tiêm chủng vaccine COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 17:43 GMT+7

Chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech tại một trung tâm y tế ở Buckinghamshire, Anh - Ảnh: Zumapress

VTV.vn - Theo đó, chiến dịch tiêm chủng sẽ dựa vào nhóm độ tuổi thay vì nhóm nghề nghiệp có nguy cơ mắc bệnh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, Ủy ban hỗn hợp về miễn dịch và vaccine của Anh đã đề xuất tiêm vaccine ngừa COVID-19 dựa vào độ tuổi để cứu được nhiều mạng sống nhất có thể. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để triển khai tiêm chủng.

Cho đến nay, Anh đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 19 triệu người, trong đó 35% trong tổng số nhóm người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 liều và theo kế hoạch sẽ hoàn tất chương trình tiêm chủng cho toàn dân vào cuối tháng 7 tới.

Anh đang đặt mục tiêu tiêm mũi đầu tiên cho tất cả những người trên 50 tuổi và những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương vào giữa tháng 4 năm nay, sau đó sẽ chuyển thứ tự ưu tiên sang các nhóm trên 40 và tiếp theo là 30 tuổi. Nhóm trên 18 tuổi sẽ được tiêm cuối cùng.

Mặc dù vậy, quyết định trên đang làm dấy lên những tranh cãi trong lực lượng cảnh sát và giáo viên, những nhóm đối tượng được cho là phải nằm trong diện ưu tiên vì có nguy cơ lây nhiễm cao.

Anh thử nghiệm tiêm lẫn các loại vaccine COVID-19 Anh thử nghiệm tiêm lẫn các loại vaccine COVID-19

VTV.vn - Đại học Oxford (Anh) đang tìm người tình nguyện tham gia thử nghiệm hiệu quả của việc tiêm lẫn các loại vaccine COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước