Anh sẽ tiêm vaccine cho tất cả người trưởng thành vào tháng 7

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/02/2021 07:00 GMT+7

Thủ tướng Anh, Borris Johnson. Ảnh: Press Association.

VTV.vn - Nước Anh đang trở thành điểm sáng của châu Âu trong việc tiêm chủng vaccine COVID-19.

Nếu như tại nhiều nước, việc thiếu vaccine đang trở thành vấn đề nan giải thì tại Anh, chiến dịch tiêm chủng đang đạt được những cột mốc đáng hoan nghênh. Theo đó, cứ 100 người Anh thì có 25 người đã được tiêm vaccine, trong khi hầu hết các nước châu Âu mới chỉ có dưới 10 người được tiêm.

Tỷ lệ tiêm chủng của Anh cao hơn nhiều so với những nước giàu có khác như là Đức. 100 người mới có hơn 5 người được tiêm hay Pháp 100 người mới có hơn 4 người được tiêm.

Hiện hơn 17 triệu người tại Anh đã được tiêm vaccine COVID-19. Nước Anh đặt mục tiêu chủng ngừa cho tất cả người trưởng thành vào tháng 7 này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: "Tôi nghĩ rằng tất cả những ai tham gia vào chương trình tiêm chủng đều có thể tự hào về những gì đã đạt được. Tôi cảm ơn các nhà khoa học đã tạo ra vaccine. Nếu chúng ta nhìn vào những gì đã diễn ra ra trong vài tuần qua, đó là một nỗ lực không thể tin được của Dịch vụ y tế quốc gia Anh".

Ông Dominic Raab - Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho rằng: "Đó là một cột mốc thực sự quan trọng khi 4 nhóm ưu tiên hàng đầu đã được tiêm liều đầu tiên. Chúng ta đang hướng tới kế hoạch rộng lớn hơn là đưa 99% những người có nguy cơ được tiêm phòng liều đầu tiên vào cuối tháng 4 và sau đó là mọi người dân. Tất cả người trưởng thành sẽ được tiêm vaccine vào vào mùa thu này".

Nữ hoàng Anh tiêm vaccine COVID-19 Nữ hoàng Anh tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Người phát ngôn của Cung điện Buckingham cho biết: Nữ hoàng Elizabeth II cùng phu quân là Công tước xứ Edinburgh đã được tiêm chủng vaccine COVID-19 ở London.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước