Anh đồng ý tiếp nhận 300 trẻ em tị nạn từ Pháp

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 06:05 GMT+7

Vẫn còn rất nhiều người tị nạn khốn khổ đang phải sống trong khu trại tồi tàn ở gần thành phố Calais, Pháp. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Anh đã đồng ý tiếp nhận khoảng 300 trẻ em đang sinh sống tại khu trại tị nạn ở thành phố cảng Calais, Pháp.

Đó là một phần trong những nỗ lực của Anh, Pháp nhằm giải tỏa khu vực lán trại tị nạn Calais, vốn đang gây bất ổn về trật tự và xã hội ở Pháp.

Số trẻ em nói trên chủ yếu là người Syria và Afghanistan, không có người lớn đi kèm. Theo kế hoạch, các cơ quan cứu trợ của cả Anh và Pháp đang bắt đầu các thủ tục cần thiết để đưa những em này sang Anh và sẽ đoàn tụ với người thân tại đây nếu có. Công việc bàn giao đang được tiến hành khẩn trương vì Chính phủ Pháp có kế hoạch giải tỏa khu lán trại trái phép này vào tuần tới.

Khu trại tị nạn Calais là nơi tập trung đông đảo người di cư, tị nạn, chủ yếu từ Syria, Sudan và Afghanistan. Theo ước tính, khoảng 7.000 – 10.000 người đang cư trú ở khu trại này. Đa phần trong số này đều xem đây là bước đệm để họ tìm cách trốn vào Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước