EU cấp giấy thông hành chung nhằm hạn chế người tị nạn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 16:20 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 13/10, các Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cấp trên toàn EU loại giấy thông hành cho các trường hợp tị nạn và di cư bị từ chối tị nạn ở châu Âu.

Loại giấy thông hành nêu trên sẽ được cấp cho các trường hợp người di cưngười tị nạn không có giấy tờ hoặc hộ chiếu hợp lệ của nước khởi nguồn, trong đó có nhiều trường hợp "cố tình" làm thất lạc giấy tờ tùy thân để ở lại. Giấy thống hành này sẽ được cấp thống nhất ở các nước châu Âu, trong đó có những chuẩn mực chung về đặc điểm an ninh, kỹ thuật hoặc hình mờ.

Liên minh châu Âu hy vọng với loại giấy tờ thống nhất này, các nước đối tác, còn gọi là nước khởi nguồn, có thể dễ dàng nhận dạng và tiếp nhận trở lại các trường hợp người di cư và tị nạn là công dân của mình.

75.000 người tị nạn bị 'bỏ quên' tại biên giới Jordan-Syria 75.000 người tị nạn bị "bỏ quên" tại biên giới Jordan-Syria EU cấp thẻ ghi nợ cho người tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ EU cấp thẻ ghi nợ cho người tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ Nhật, Trung tăng mức đóng góp tài chính cứu trợ người tị nạn Nhật, Trung tăng mức đóng góp tài chính cứu trợ người tị nạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước