Nhiều nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn ở Đức sau vụ đảo chính

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:35 GMT+7

Những người bị bắt sau đảo chính tại Ankara. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Báo chí Đức ngày 7/10 đưa tin, đã có ít nhất 3 nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nộp đơn xin tị nạn ở Đức sau vụ đảo chính bất thành ở nước này vào trung tuần tháng 7/2016.

Báo Nam Đức (SZ) và một số đài truyền hình Đức cho biết, tại nước này đã có 8 nhà ngoại giao bị vô hiệu giấy thông hành do bị cáo buộc có quan hệ với tổ chức của giáo sĩ sống lưu vong Fethullah Gulen, nhân vật bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là đứng sau âm mưu đảo chính. Trong số này, có ít nhất 3 trường hợp nộp đơn xin tị nạn ở Đức, trong đó có Tùy viên Quốc phòng tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Berlin.

Hiện Cục Di trú và người tị nạn Liên bang Đức vẫn chưa đưa ra quyết định về các trường hợp này. Trong khi đó, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là vẫn chưa lên tiếng về các trường hợp nhà ngoại giao đã bị vô hiệu hộ chiếu vẫn đang ở Đức.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Berlin và Ankara vẫn chưa hết căng thẳng liên quan tới việc Quốc hội Đức thông qua dự luật gọi vụ thảm sát người Armenia là tội diệt chủng.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thả 38.000 tù nhân để dọn chỗ cho nghi phạm đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thả 38.000 tù nhân để dọn chỗ cho nghi phạm đảo chính Hậu đảo chính ở Thổ Nhĩ: Thêm 2.500 nhân viên tôn giáo bị đình chỉ Hậu đảo chính ở Thổ Nhĩ: Thêm 2.500 nhân viên tôn giáo bị đình chỉ Hơn 200 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bỏ trốn sau đảo chính Hơn 200 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bỏ trốn sau đảo chính

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước