Anh sẵn sàng chính thức khởi động Brexit

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/03/2017 11:45 GMT+7

Thủ tướng Anh Theresa May ký bức thư lịch sử thông báo khởi động tiến trình Brexit. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Thủ tướng Anh Theresa May đã ký bức thư lịch sử chính thức khởi động tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay Brexit khi nó được chuyển đến trụ sở EU ở Brussels.

Văn phòng Thủ tướng Anh đã công bố bức ảnh cho thấy Thủ tướng May ký bức thư nói trên. Dự kiến, bức thư sẽ được Đại sứ Anh tại EU Tim Barrow chuyển đến Chủ tịch EU Donald Tusk vào ngày 29/3.

Nội dung của bức thư sẽ chính thức thông báo với ông Tusk về ý định rời EU của Anh bằng cách kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon, bắt đầu quá trình đàm phán kéo dài 2 năm nhằm chấm dứt tư cách thành viên khối này của Anh trong suốt 44 năm qua.

Trong ngày 29/3, Thủ tướng May có bài phát biểu trước Quốc hội nước này và cam kết sẽ đại diện cho lợi ích của tất cả những ai đang sinh sống ở nước Anh, kể cả công dân EU, trong quá trình đàm phán với Brussels.

Chỉ có 29 người Anh tin tưởng Brexit sẽ tốt cho nền kinh tế Chỉ có 29 người Anh tin tưởng Brexit sẽ tốt cho nền kinh tế Anh: Số liệu IPO thấp nhất 5 năm trước khi Brexit sắp diễn ra Anh: Số liệu IPO thấp nhất 5 năm trước khi Brexit sắp diễn ra Lo ngại Anh không đạt được thỏa thuận Brexit Lo ngại Anh không đạt được thỏa thuận Brexit

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước