Anh sẽ tiếp tục lộ trình rời khỏi EU

Phương Huyền (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 01/09/2016 17:09 GMT+7

Thủ tướng Anh Theresa May chủ trì phiên họp nội các ngày 31/8.

VTV.vn - Tại phiên họp nội các ngày 1/9, Thủ tướng Anh Theresa May tái khẳng định sẽ không tìm cách thay đổi kết quả Brexit.

Ngày 31/8, Thủ tướng Anh Theresa May đã chủ trì phiên họp nội các đặc biệt, thảo luận những bước đi tiếp theo hậu Brexit. Phiên họp diễn ra sau ít tuần nghỉ Hè, thời điểm các tin tức hậu Brexit gần như yên ắng.

Phiên họp nội các này là sự kiện đáng kể nhất trong vài tuần gần đây, kể từ sau khi nữ Thủ tướng Theresa May thành lập chính phủ mới. Thủ tướng May tái khẳng định sẽ không tìm cách thay đổi kết quả Brexit.

"Chúng ta sẽ bàn những bước đi sắp tới phù hợp, tìm những cơ hội mới mở ra và định hình lại vị trí của nước Anh trên thế giới. Nhưng chắc chắn sẽ không nhìn lại và tìm cách thay đổi kết quả Brexit, sẽ không có chuyện trưng cầu lại".

Các định hướng điều hành về kinh tế đã bước đầu được chỉ ra. Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond khẳng định, các chính sách tài khóa sẽ tập trung ưu tiên số 1 vào đối phó với tác động từ Brexit, thay vì bằng mọi giá hướng đến có thặng dư ngân sách như mục tiêu của người tiền nhiệm. Thành viên Chính phủ Anh cũng thống nhất quan điểm, điều quan trọng là cần tìm cách thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và quan tâm nhiều hơn đến các khu vực đang có tốc độ phát triển chậm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước