Anh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 15 tuổi

Trang Phan-Thứ ba, ngày 14/09/2021 11:27 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan y tế Anh đã chính thức cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngay lập tức cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi tại nước này.

Động thái diễn ra trước lo ngại số ca nhiễm mới COVID-19 tại Anh đang gia tăng mạnh trở lại. Loại vaccine được sử dụng là vaccine của hãng dược Pfizer.

Khuyến nghị này được đưa ra trong bối cảnh giới chức y tế tại Anh vẫn đang tranh cãi khá gay gắt về hiệu quả thực sự của vaccine ngừa COVID-19 đối với các đối tượng trẻ tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn cho rằng, dù chưa có đủ dữ liệu cần thiết nhưng việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi là cần thiết để không gián đoạn việc học.

Theo dự kiến, hôm nay, Thủ tướng Boris Johnson sẽ trình bày trước Hạ viện Anh bản kế hoạch ứng phó với COVID-19 trong mùa Đông tới.

Anh khuyến cáo thai phụ cần tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 Anh khuyến cáo thai phụ cần tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19

VTV.vn - Các thai phụ cần nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 do biến thể Delta có thể khiến họ có nguy cơ cao hơn xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước