Anh và Ba Lan tập trận chung

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 14:53 GMT+7

Binh sỹ Ba Lan tập trận ở vùng Liviv gần biên giới Ukraine. (Ảnh minh họa: theo Reuters)

Hơn 2.000 binh sĩ của Anh và Ba Lan hôm 21/11 đã tham gia vào một cuộc tập trận chung quy mô lớn, mang tên “Đại bàng Đen”, tại miền Tây Ba Lan.

Hành động trên được xem nhằm trấn an những đồng minh trong khu vực của hai quốc gia thuộc khối NATO, trước bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Ukraine có thể có những diễn biến khó lường.

Khoảng 1.350 lính Anh cùng hơn 300 xe quân sự, bao gồm cả những khí tài hạng nặng đã cùng lữ đoàn kỵ binh thiết giáp số 11 của Ba Lan tham gia cuộc tập trận. Đây được cho là cuộc tập trận lớn nhất, huy động nhiều xe quân sự nhất trong vòng 6 năm nay tại Đông Âu. Với những hoạt động huấn luyện chiến thuật, các yếu tố như: tấn công và phòng thủ, thông tin liên lạc và hợp tác đã được lực lượng hai bên tiến hành.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, cuộc tập trận chung được tiến hành để phát triển khả năng phối hợp của lực lượng hai nước, đồng thời cũng thể hiện sự hỗ trợ của Anh đối với NATO, góp phần đảm bảo an ninh khu vực.

Theo tinh thần này, 6 chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh cũng đã được huy động tuần tra tại các quốc gia vùng Baltic, đồng thời, binh sĩ Anh sẽ lưu lại Ba Lan cho tới cuối tháng 12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước