Anh xét nghiệm nước thải để phát hiện ổ dịch COVID-19

Quang Duy-Thứ ba, ngày 27/10/2020 14:46 GMT+7

Virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Xét nghiệm nước thải có thể phát hiện dấu vết của COVID-19 qua đó giúp cơ quan y tế khoanh vùng và cảnh báo sớm về khả năng bùng phát ổ dịch.

Đây là thông báo mới được Chính phủ Anh đưa ra.

Cơ quan y tế Anh đã thử nghiệm dự án này từ tháng 6 tới nay, kết quả cho thấy có thể phát hiện vật liệu di truyền của virus trong nước thải, dấu hiệu cho thấy khu dân cư có sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2.

Mô hình xét nghiệm nước thải đã được áp dụng rộng rãi tại 44 nhà máy xử lý nước thải khác nhau, bao phủ khoảng 1/5 diện tích đô thị tại Anh.

Chính phủ Anh cho biết, phương pháp này cho phép cơ quan y tế xác định ổ dịch lớn, khi mầm bệnh tồn tại trong cộng đồng với các bệnh nhân không có triệu chứng.

Cứ 100 thanh niên Bỉ đi xét nghiệm, có tới 17 người nhiễm COVID-19 Cứ 100 thanh niên Bỉ đi xét nghiệm, có tới 17 người nhiễm COVID-19 Dùng máy bay không người lái giao kit xét nghiệm COVID-19 để tránh tiếp xúc Dùng máy bay không người lái giao kit xét nghiệm COVID-19 để tránh tiếp xúc Ca nghi mắc COVID-19 người Nhật Bản xét nghiệm âm tính lần 2 Ca nghi mắc COVID-19 người Nhật Bản xét nghiệm âm tính lần 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước