Bỉ triển khai xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại sân bay Brussels

Quỳnh Chi (Theo The Brussels Times)-Thứ ba, ngày 15/09/2020 17:04 GMT+7

Việc xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Brussels (Bỉ) đã được triển khai từ ngày 14/9. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 14/9, sân bay Brussels, Bỉ đã triển khai trung tâm xét nghiệm COVID-19 dành cho những hành khách trở về từ các khu vực có cảnh báo đỏ trước khi nhập cảnh vào Bỉ.

Theo đó, hành khách từ những khu vực có cảnh báo đỏ sẽ được xét nghiệm COVID-19 sau khi hạ cánh tại sân bay Brussels. Sau đó, khách sẽ phải điền vào biểu mẫu, có thể thông qua việc quét mã QR ngay trên điện thoại và sẽ nhận được kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ. 

Các xét nghiệm được thực hiện miễn phí đối với những người đến từ những vùng này. Cụ thể, chi phí xét nghiệm 46,81 Euro sẽ được Viện Bảo hiểm Sức khỏe và Người khuyết tật Quốc gia Bỉ (RIZIV-INAMI) chi trả.

Bộ trưởng Liên bang Bỉ Philippe De Backer, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm phụ trách việc xét nghiệm, cho biết: "80% người trở về từ vùng cảnh báo đỏ đã được xét nghiệm COVID-19 tại sân bay trong ngày 14/9. Chúng tôi hy vọng sẽ thuyết phục được 20% còn lại đến sân bay thực hiện xét nghiệm vì không có lý do gì để không làm như vậy. Chúng tôi đang làm cho hệ thống xét nghiệm dễ tiếp cận nhất có thể".

Bỉ triển khai xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại sân bay Brussels - Ảnh 1.

Hành khách từ vùng cảnh báo đỏ sẽ được xét nghiệm COVID-19 miễn phí. (Ảnh: The Brussels Times)

Hành khách khởi hành từ sân bay Brussels cũng có thể được xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm này nhưng sẽ phải trả phí xét nghiệm 67 Euro. Vào cuối tháng 9, khi một phòng thí nghiệm tại trung tâm xét nghiệm nghiệm ở sân bay đi vào hoạt động, việc xét nghiệm nhanh cho kết quả trong vòng 3 giờ sẽ được triển khai. Xét nghiệm này có giá 135 Euro do hành khách tự chi trả.

Hiện Bỉ vẫn đang xem tất cả các quốc gia ngoài liên minh châu Âu (EU) và khu vực Schengen cũng như một số nước trong EU thuộc vùng cảnh báo đỏ với nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tất cả những hành khách đến từ khu vực trên trước khi nhập cảnh vào Bỉ đều phải được xét nghiệm COVID-19 và tuân thủ thời gian tự cách ly 14 ngày.

Nhật Bản tăng cường xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Nhật Bản tăng cường xét nghiệm COVID-19 tại sân bay

VTV.vn - Nhật Bản bắt đầu triển khai xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm kháng thể sử dụng mẫu nước bọt tại các sân bay với những người nhập cảnh vào nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước