Apple, Samsung kiện nhau lên Tòa án Tối cao Mỹ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/10/2016 15:46 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Cuộc chiến bằng sáng chế dai dẳng giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Apple và Samsung đã được đưa ra phân xử trước Tòa án Tối cao Mỹ.

Ngày 11/10, cuộc chiến bằng sáng chế dai dẳng giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới AppleSamsung đã được đưa ra phân xử trước Tòa án Tối cao Mỹ liên quan đến những tranh cãi về thiết kế sản phẩm. Đây là lần đầu tiên trong 120 năm, một vụ kiện về vi phạm thiết kế sản phẩm được Tòa án Tối cao Mỹ xét xử.

Vụ kiện là nỗ lực của Samsung nhằm giảm nhẹ khoản tiền phạt 399 triệu USD trong tổng số 548 triệu USD mà hãng này phải trả cho Apple theo phán quyết hồi năm 2012. Đây là số tiền đền bù cho việc Samsung bị tố là "đánh cắp" 3 thiết kế của iPhone và dùng cho dòng sản phẩm Galaxy và các thiết bị khác của hãng này.

Samsung lập luận, việc hãng này phải nộp phạt toàn bộ lợi nhuận của quá trình sản xuất điện thoại vi phạm là bất công trong khi thiết kế chỉ đóng góp một phần vào thành công của một sản phẩm. Trong khi đó, luật sư của Apple cáo buộc Samsung cố tình bắt chước các thiết kế của iPhone, đồng thời khẳng định việc chấp nhận giảm mức phạt cho Samsung sẽ khuyến khích vấn nạn sao chép trái phép thiết kế sản phẩm.

Hiện 8 thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ đang bị chia rẽ về cách phân xử vụ kiện lịch sử này. Theo dự kiến, Tòa án Tối cao sẽ ra phán quyết vào cuối tháng 6/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

Apple, Samsung

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước