Apple và Google điều trần trước Quốc hội Mỹ

Phú Nguyễn (PV Đài THVN Thường trú THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 11/07/2018 08:30 GMT+7

VTV.vn- QH Mỹ yêu cầu Apple, Google làm rõ những bê bối liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng các ứng dụng trên điện thoại thông minh sử dụng nền tảng IOS và Android.

Yêu cầu trên được đưa ra sau bê bối mới đây nhất của Google khi hãng này để cho bên thứ ba đọc nội dung thư điện tử của người dùng Gmail.

Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ đã gửi thư cho Giám đốc Điều hành của Apple và Alphabet -  Công ty mẹ của Google - yêu cầu giải thích rõ cách thức các thiết bị iPhone và Android thu thập âm thanh và theo dõi vị trí người dùng. Ủy ban này cũng yêu cầu Apple và Google làm rõ liệu có chính sách nào hạn chế bên thứ ba thu thập dữ liệu từ các thiết bị thông minh hay không.

Quốc hội Mỹ bày tỏ quan ngại rằng điện thoại thông minh có thể thu thập dữ liệu từ các cuộc nói chuyện diễn ra gần các thiết bị này, ngay cả khi người dùng không kích hoạt chế độ điều khiển bằng giọng nói. Google cũng bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng khi tắt tính năng định vị. Gần đây nhất, tờ Nhật báo Phố Wall tiết lộ Google đã để cho bên thứ ba đọc nội dung hộp thư của hơn 1 tỷ người dùng Gmail.

Trước Apple và Google, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg cũng phải điều trần trước Quốc hội Mỹ về bê bối lọt thông tin liên quan đến công ty Cambridge Analytica.

Google cho biết, bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng là ưu tiên quan trọng nhất của công ty và đại diện hãng này sẵn sàng trả lời các câu hỏi của Quốc hội Mỹ. Trong khi đó, phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ yêu cầu Apple và Google phải giải trình tất cả các câu hỏi trước ngày 23/7. 

Ông chủ Facebook Zuckerberg tiếp tục ra điều trần trước Quốc hội Mỹ Ông chủ Facebook Zuckerberg tiếp tục ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

VTV.vn - Người sáng lập và điều hành Facebook Mark Zuckerberg vừa tiếp tục ra điều trần tại Quốc hội Mỹ do bê bối lộ thông tin của hàng chục triệu người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước