Argentina phát hiện tín hiệu từ tàu ngầm mất tích

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/11/2017 12:17 GMT+7

Tàu ARA San Juan. Ảnh: Getty.

VTV.vn - Các tín hiệu được phát hiện vào lúc 10h52 và 15h42 theo giờ địa phương, kéo dài 4 - 36 giây nhưng không ổn định.

Sau khoảng hai ngày tìm kiếm chiếc tàu ngầm ARA San Juan bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại phía Nam Đại Tây Dương, giới chức Argentina cho biết, hải quân nước này đã nhận được các tín hiệu cấp cứu được cho là từ chiếc tàu này vào sáng và chiều 18/11.

Bộ Quốc phòng Argentina cho biết Hải quân nước này đã phát hiện 7 "cuộc gọi vệ tinh bất thành" được cho là từ tàu ngầm ARA San Juan đang cố gắng nối lại liên lạc với đất liền thông qua vệ tinh.

Các tín hiệu được phát hiện vào lúc 10h52 và 15h42 theo giờ địa phương, kéo dài 4 - 36 giây, song không ổn định. Hiện giới chức Argentina đang nỗ lực xác định nơi những tín hiệu trên được phát đi với hy vọng đây là những tín hiệu từ tàu ARA San Juan.

Trước đó, ngày 17/11, chiếc tàu ngầm với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn. Ngay sau đó, chính quyền Argentina đã tiến hành một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn khẩn cấp.

Tàu ngầm Argentina mất tích tại Đại Tây Dương Tàu ngầm Argentina mất tích tại Đại Tây Dương

VTV.vn - Một chiếc tàu ngầm với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại phía Nam Đại Tây Dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước