ASEAN 2018 - Tự cường và sáng tạo

Hữu Hưng (PV THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 22:34 GMT+7

VTV.vn - Năm ASEAN 2018 do Singapore đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên. Chủ đề được chọn là "ASEAN tự cường và sáng tạo" với quyết tâm đưa ASEAN tiếp tục tiến về trước.

Một ASEAN tự cường và sáng tạo là chủ đề Singapore đặt ra cho Năm Chủ tịch ASEAN 2018. Qua đó, Singapore muốn thể hiện vai trò là một trung tâm kinh tế, sáng tạo hàng đầu ở khu vực và thế giới.

Một ASEAN tự cường, mục tiêu này đã được Singapore cụ thể hóa bằng thông điệp: ASEAN là một con thuyền để 10 nước Đông Nam Á đồng hành, phối hợp cùng khẳng định tiếng nói ASEAN trên trường quốc tế và tự giải quyết các vấn đề của chính mình.

ASEAN 2018 - Tự cường và sáng tạo - Ảnh 1.

Một ASEAN sáng tạo là hướng đi mà Singapore sẽ thúc đẩy nhằm thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trọng tâm là nâng cao tay nghề cho người lao động các nước ASEAN và tìm ra những động lực tăng trưởng mới trong nền kinh tế số.

Những ưu tiên của năm 2018 không nằm ngoài mục tiêu bao trùm của ASEAN trong thúc đẩy hội nhập khu vực, đó là thắt chặt sự đoàn kết và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN.

Singapore dự báo sẽ có một năm chủ tịch bận rộn với nhiều thách thức. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của một trong những nước thành viên sáng lập ASEAN, Singapore được tin có thể chuyển hóa thách thức thành cơ hội để đưa ASEAN tiếp tục hành trình hướng tới hòa bình và phát triển thịnh vượng.

2018 - Năm Chủ tịch ASEAN của Singapore 2018 - Năm Chủ tịch ASEAN của Singapore ASEAN kỷ niệm tuổi 50 với nhiều bước tiến mới ASEAN kỷ niệm tuổi 50 với nhiều bước tiến mới Nhìn lại chặng đường 50 năm của ASEAN Nhìn lại chặng đường 50 năm của ASEAN

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước