ASEAN tròn 50 tuổi: Nhiều thử thách mới đang chờ đón

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 13/08/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Dấu mốc ASEAN tròn 50 tuổi đáng nhớ nhưng cũng mở ra nhiều thách thức mới cho Hiệp hội trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới nhiều biến động.

Những hoạt động kỷ niệm trọng thể đã được tổ chức tại 10 quốc gia thành viên ASEAN vào ngày 8/8/2017 – ngày Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á tròn 50 năm thành lập.

50 năm, chặng đường phát triển của ASEAN đã tạo nên một mái nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á. Sự hình thành và phát triển của ASEAN là một minh chứng sinh động rằng những đất nước có các hệ thống chính trị, xã hội hoàn toàn khác nhau, trình độ phát triển, truyền thống khác nhau, có thể chung sống đoàn kết, hòa bình và ngày càng thịnh vượng.

ASEAN ở tuổi 50, trong một môi trường an ninh khu vực nhiều biến động và phức tạp, sẽ tiếp tục con đường của mình như thế nào? Làm thế nào để duy trì lợi ích chung của Hiệp hội, tiếp tục giữ được vai trò trung tâm, dẫn dắt các mối quan hệ địa chính trị ở khu vực và trên thế giới? – Câu hỏi này càng được làm rõ hơn qua một sự kiện ngoại giao quan trọng bậc nhất trong năm của ASEAN – Hội nghị ngoại giao ASEAN và các đối tác, diễn ra tại Manila, Philippines từ ngày 4/8-8/8.

Hãy cùng theo dõi những phân tích chuyên sâu về sự kiện quan trọng này qua chương trình Toàn cảnh thế giới, phát sóng ngày 13/8/2017.

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và ASEAN tăng 7 lần sau 20 năm Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và ASEAN tăng 7 lần sau 20 năm Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước