Australia chi 34 triệu USD cứu động vật hoang dã và môi trường

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 07:07 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Australia vừa tuyên bố nước này sẽ chi 34 triệu USD cho các hoạt động phục hồi môi trường và các nhóm động vật hoang dã.

Chính phủ Australia sẽ sớm thiết lập các khu vực bảo vệ động vật hoang dã trong bối cảnh hơn 8 triệu ha rừng, bằng với diện tích của cả nước Anh, đã bị thiêu rụi và hiện vẫn còn khoảng 120 đám cháy hoành hành. 

Các máy bay trực thăng đã thả hàng nghìn kg cà rốt và khoai lang xuống những khu vực bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn để cung cấp lương thực cho loài chuột túi wallaby hiện có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng. Những con vật bị thương cũng đã được tập trung tại một số điểm cứu chữa để chăm sóc. 

Theo ước tính mới của Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF), đợt cháy rừng nghiêm trọng tại Australia đến nay đã giết chết hơn 1,25 tỉ cá thể động vật.

Người giàu Australia mở phong trào quyên góp khắc phục thảm họa cháy rừng Người giàu Australia mở phong trào quyên góp khắc phục thảm họa cháy rừng Nghi phạm gốc Việt đốt rừng ra hầu tòa tại Australia Nghi phạm gốc Việt đốt rừng ra hầu tòa tại Australia Australia chi tiền điều trị chấn thương tinh thần do cháy rừng gây ra Australia chi tiền điều trị chấn thương tinh thần do cháy rừng gây ra

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước