Australia duy trì các hạn chế nhập cảnh

Quỳnh Chi (Theo The Economist)-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 07:10 GMT+7

Australia sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh trong vài tháng tới. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 7/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh trong vài tháng tới để phòng chống dịch COVID-19.

Trên những con đường ở khu vực biên giới phía Nam tại bang Queensland, chính quyền Australia sẽ dựng lên các rào chắn bằng nhựa cao đến thắt lưng để chặn các con phố nhỏ dẫn đến bang New South Wales gần thành phố Gold Coast. Mục đích là để ngăn những người vào bang Queensland nhưng muốn né tránh các trạm kiểm soát của cảnh sát.

Bang Queensland, hiện chỉ có một số ít trường hợp mắc COVID-19, đang đóng cửa với 15 triệu cư dân của các bang Victoria, New South Wales và vùng thủ đô nước này nhằm nỗ lực ngăn chặn việc gia tăng số ca nhiễm bệnh nhập cảnh vào bang.

Australia duy trì các hạn chế nhập cảnh - Ảnh 1.

Công viên trượt băng vắng tanh tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Morrison cho biết, chính quyền các bang và vùng lãnh thổ đã đồng ý duy trì các hạn chế nhập cảnh hiện nay để tránh gây quá tải cho hệ thống kiểm dịch. Cụ thể, những người không phải là công dân Australia sẽ bị cấm nhập cảnh. Trong khi đó, số lượng công dân Australia đang ở nước ngoài chỉ được giới hạn trở về nước với 4.000 người mỗi tuần. 

Được biết, từ cuối tháng 3/2020, Chính phủ Australia đã ra lệnh cấm những người không phải là công dân Australia nhập cảnh vào nước này nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài.

Australia duy trì các hạn chế nhập cảnh - Ảnh 2.

Chính phủ Australia đã cam kết chi hơn 300 tỷ AUD (khoảng 210 tỷ USD) để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. (Ảnh: AP)

Cũng trong ngày 7/6, Thủ tướng Scott Morrison thông báo, Chính phủ Australia đã cam kết chi hơn 300 tỷ AUD (210 tỷ USD) để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế vượt qua đại dịch. 

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 ở Australia hiện đã là hơn 20.200 ca, trên 200 người tử vong. Ngày 7/8, chính quyền bang Victoria tiếp tục phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm thứ 2 khi ghi nhận thêm 450 ca mắc COVID-19 và 11 trường hợp tử vong.

Nhật Bản gia hạn quy định hạn chế nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc Nhật Bản gia hạn quy định hạn chế nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc Mỹ hạn chế du khách nhập cảnh từ Brazil Mỹ hạn chế du khách nhập cảnh từ Brazil Nhật Bản hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Mỹ Nhật Bản hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước