Bang Victoria, Australia ghi nhận ca tử vong cao kỷ lục

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2020 06:00 GMT+7

Nhiều bang của Australia đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế phòng dịch.

VTV.vn - Victoria, bang đông dân thứ hai của Australia ngày 5/8 thông báo, số ca tử vong do COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay với 15 trường hợp.

Trong số 15 ca tử vong này, có 12 ca liên quan đến các nhà dưỡng lão. Hiện virus SARS-CoV-2 đang lây lan tại các nhà dưỡng lão với số trường hợp nhiễm bệnh lên gần 1.500 người. Bang Victoria hiện đã triển khai áp dụng lệnh giới nghiêm vào ban đêm, hạn chế hoạt động đi lại của người dân và yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh từ đêm 5/8.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, nhiều bang của Australia đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Cùng ngày, bang Queen-sland cũng thông báo sẽ đóng cửa đường biên với bang New South Wales để đẩy lùi làn sóng dịch bệnh thứ hai, trong khi đó, Melbourne - thành phố lớn thứ hai của Australia dự kiến cấm mọi hoạt động kinh doanh từ nửa đêm.

Đến nay, Australia đã ghi nhận trên 19.000 ca mắc và 247 ca tử vong do COVID-19.

Báo động tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 tại Australia Báo động tỷ lệ người trẻ mắc Covid-19 tại Australia Australia lập nhóm công tác khẩn cấp kiểm soát điểm nóng COVID-19 Australia lập nhóm công tác khẩn cấp kiểm soát điểm nóng COVID-19 Báo động tỷ lệ người trẻ mắc COVID-19 tại Australia Báo động tỷ lệ người trẻ mắc COVID-19 tại Australia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước