Australia mở rộng hỗ trợ an ninh cho Philippines

Thanh Ba-Thứ tư, ngày 25/10/2017 08:57 GMT+7

Các lực lượng Philippines chuẩn bị rút khỏi Marawi sau khi kết thúc chiến dịch chống phiến quân khủng bố tại đây. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Australia sẽ mở rộng hỗ trợ an ninh cho Philippines qua công tác huấn luyện hoạt động chống khủng bố tại các thành phố, chống lại sự trỗi dậy của phiến quân Hồi giáo.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia tại buổi họp báo bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) ở Philippines. 

Theo đó, Australia sẽ phối hợp với các đối tác và đồng minh nhằm đảm bảo IS không thể xác lập một vị thế địa chính trị trong khu vực. Australia sẽ sớm xây dựng các trung tâm huấn luyện chống khủng bố ngay trong các thành phố của  Philippines.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đánh giá cao sự hỗ trợ "vô giá" của Australia, cho biết quân đội Philippines sẽ sử dụng sự hỗ trợ này để tăng khả năng huấn luyện cho lực lượng địa phương sau đó. Theo ông Lorenzana, hai bên dự kiến sẽ sớm xây dựng các trung tâm huấn luyện về chiến tranh tại các thành phố trong thời gian gần. 

Philippines kết thúc chiến dịch tại Marawi Philippines kết thúc chiến dịch tại Marawi

VTV.vn - Philippines chính thức thông báo chiến dịch tại thành phố Marawi đã kết thúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước