Australia nâng mức phạt đối với hành vi vứt tàn thuốc bừa bãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/11/2019 21:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Mới đây, chính quyền bang New South Wales (Australia) đã quyết định nâng mức phạt đối với hành vi vứt thuốc lá bừa bãi.

Bang New South Wales quyết định nâng mức phạt đối với hành vi vứt thuốc lá bừa bãi trong bối cảnh hàng loạt vụ cháy rừng quy mô lớn liên tục diễn ra tại khu vực giữa hai bang New South Wales và Queensland.

Mức phạt mới này áp dụng cả với các hành vi đốt lửa ngoài trời như sử dụng lò nướng, đốt củi, than trong thời gian này, khi nguy cơ hỏa hoạn tại bang New South Wales đang tăng nhanh lên mức thảm khốc.

Hành vi vứt tàn thuốc bừa bãi có thể nhận mức phạt 250 AUD (khoảng 171 USD), nếu tàn thuốc còn đang cháy mức phạt sẽ tăng lên 660 AUD (khoảng 452 USD), đặc biệt trong thời gian này mức phạt sẽ được tăng lên gấp đôi ở mức 1.320 AUD (khoảng 905 USD). Trường hợp bị kiện liên quan đến các hành vi vứt tàn thuốc hoặc đốt lửa ngoài trời có thể nhận mức phạt lên đến 5.500 AUD (khoảng 3.769 USD) hoặc 12 tháng tù. Nếu hành vi đó dẫn đến thiệt hại về người, mức phạt sẽ lên đến 132.000 AUD (hơn 90.000 USD) cùng án tù 14 năm.

Lực lượng cảnh sát bang New South Wales đã được lệnh tăng cường kiểm soát và thực hiện ngay quy định mới này.

Tính từ ngày 10/11 đến nay, hàng loạt vụ cháy rừng bất thường đã xảy ra tại Australia, đặc biệt tại khu vực tiếp giáp giữa bang New South Wales và bang Queensland của Australia. Các lực lượng cứu hỏa của Australia những ngày qua đang phải hoạt động hết công suất để có thể kiểm soát các vụ hỏa hoạn đồng thời ngăn chặn bùng phát các vụ cháy mới. Nạn cháy rừng bất thường tại Australia đang diễn biết hết sức phức tạp và khó kiểm soát do thời tiết hanh khô và gió lớn.

Australia ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng Australia ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

VTV.vn - Ngày 11/11, bang Queensland và bang New South Wales của Australia đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh khu vực này nỗ lực ứng phó với các vụ cháy rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước