Avifavir - Thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Nga

Quỳnh Chi (Theo Hindustan Times)-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 08:13 GMT+7

(Ảnh minh họa: Bloomberg)

VTV.vn - Ngày 11/6, Nga đã giới thiệu loại thuốc Avifavir được cấp phép để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết trong một thông cáo báo chí, thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mới, được đăng ký dưới tên Avifavir, đã được cung cấp cho một số bệnh viện và phòng khám trên cả nước. RDIF đã cấp kinh phí cho các cuộc thử nghiệm thuốc và có 50% cổ phần trong nhà sản xuất dược phẩm ChemRar.

Bộ Y tế Nga đã cấp phép đưa vào sử dụng thuốc Avifavir. Theo đó, một quy trình điều chế đặc biệt với thời gian ngắn hơn và số người thử nghiệm cũng ít hơn so với nhiều nước khác đã diễn ra song song với các thử nghiệm lâm sàng.

Hiện tại, vẫn chưa có vaccine phòng ngừa COVID-19, căn bệnh gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Việc thử nghiệm trên người đối với một số loại thuốc chống virus hiện tại vẫn chưa cho thấy hiệu quả.

Avifavir - Thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Nga - Ảnh 1.

Bộ Y tế Nga đã cấp phép đưa vào sử dụng Avifavir. (Ảnh: iStock/TTXVN)

Tuần trước, Giám đốc RDIF Kirill Dmitriev cho biết, hãng dược phẩm ChemRar đang lên kế hoạch sản xuất một lượng thuốc đủ để có thể điều trị khoảng 60.000 người/tháng.

Theo ông Dmitriev, hiện đã có 10 quốc gia đặt hàng thuốc Avifavir.

Với trên 502.000 trường hợp mắc bệnh, Nga là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 3 trên thế giới sau Brazil và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, số ca tử vong vì COVID-19 tại Nga lại thấp hơn nhiều so với các nước khác với hơn 6.532 trường hợp.

Singapore cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir chữa COVID-19 Singapore cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir chữa COVID-19

VTV.vn - Hôm qua, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore đã chấp thuận cấp phép có điều kiện đối với thuốc kháng virus Remdesivir, vào điều trị cho bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước