Bà Angela Merkel 9 năm liên tiếp là người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 09:40 GMT+7

Bà Angela Merkel. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục trở thành người đứng đầu bảng xếp hạng 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019 theo đánh giá của Tạp chí Forbes.

Trong danh sách mới công bố của Forbes, 3 vị trí đứng đầu là đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Theo Tạp chí Forbes, đây là lần thứ 9 liên tiếp Thủ tướng Đức dẫn đầu danh sách người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà Angela Merkel là nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) từ năm 2000. Từ năm 2005 đến nay, bà đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Đức, điều hành nền kinh tế lớn nhất tại châu Âu. 

Đặc biệt, trong danh sách này, bà Nancy Pelosi được xem là người truyền cảm hứng hàng đầu tại Mỹ cho quá trình luận tội Tổng thống Donald Trump trong thời gian qua. Chính những hoạt động có tính chất quan trọng của quá trình luận tội người đứng đầu Nhà Trắng đã đưa bà Pelosi lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forbes. 

Ngoài ra, trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới có người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey (vị trí thứ 20),  Nữ hoàng Anh Elizabeth II (vị trí thứ 40).


Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel một lần nữa dẫn đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước