Bà Hillary Clinton chính thức đại diện đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ

Hoàng Yến (VTV9)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 07:16 GMT+7

Đại diện chính thức của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Chỉ cách đây ít phút, bà Hillary Clinton đã chính thức được đề cử là đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Trang CNN đã chạy ngay trên trang chính dòng tiêu đề "Chính thức: Hillary Clinton làm nên lịch sử". Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một phụ nữ được một đảng lớn đề cử đại diện ra tranh cử Tổng thống.

Với đề cử này, bà Clinton chính thức trở thành nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên đại diện một chính đảng lớn ở Mỹ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Đây là lần tranh cử Tổng thống thứ 2 của bà sau khi thất bại trong cuộc chạy đua đầu tiên vào năm 2008 trước Thượng nghị sỹ Barack Obama - người đã đảm nhận 2 nhiệm kỳ Tổng thống liên tiếp.

Trước khi chạy đua vào Nhà Trắng, bà Clinton từng là một nhà hoạt động chính trị vào những năm 1960, tiếp đến trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ. Năm 2001, bà là Thượng nghị sĩ New York và bắt đầu nhiệm kỳ Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama vào năm 2009.

Như vậy, cuộc đua vào Nhà Trắng hiện tại sẽ là cuộc chạy đua giữa bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump, hai đại diện của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Ông Trump cũng đã giành được đề cử tại Đại hội đảng Cộng hòa diễn ra cách đây vài ngày. Một khảo sát mới nhất của CNN cho thấy kết quả bất ngờ khi tỷ lệ ủng hộ cho ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump vượt lên so với bà Clinton (44% so với 39%).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước