Hillary Clinton trở thành “tâm bão” tại Đại hội Đảng Dân chủ Mỹ

Ban Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 27/07/2016 06:21 GMT+7

VTV.vn - Đại hội Đảng Dân chủ Mỹ khai mạc trong sự chia rẽ khi bà Hillary Clinton, người dự kiến trở thành ứng cử viên Tổng thống đang vấp phải sự phản đối ngay trong nội bộ đảng.

Rạng sáng ngày 26/7 (theo giờ Việt Nam), Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ đã chính thức bắt đầu tại Philadelphia nhằm quyết định gương mặt chính thức sẽ đại diện đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới. Gương mặt đại diện gần như chắc chắn đã thuộc về bà Hillary Clinton.

Tuy nhiên, trái với hình ảnh đoàn kết, gắn bó mà Đảng Dân chủ đang có gắng xây dựng, ngày đầu tiên của Đại hội đã bị bao trùm trong bầu không khí chia rẽ và bất đồng. Bữa tiệc chính trị của Đảng Dân chủ trở nên kịch tính không kém ngày hội của Đảng Cộng hòa kết thúc trước đó không lâu.

Cụ thể, trong ngày hội đầu tiên của Đảng Dân chủ Mỹ, nhân vật phụ - Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bỗng trở thành tâm điểm của sự chú ý. Hàng nghìn người kêu gọi ủng hộ ông vẫn chưa chấp nhận sự thật rằng bà Hillary Clinton sẽ trở thành đại diện của Đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống. Làn sóng phản đối của những người ủng hộ ông Bernie Sanders dâng cao sau khi các bức thư điện tử rò rỉ mới đây cho thấy giới chức Đảng Dân chủ đã thiên vị cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong chiến dịch bầu cử sơ bộ.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã liên hệ trực tiếp với phóng viên Trường Sơn - thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước