Bà Hillary Clinton đi Không lực 1 vận động tranh cử làm dậy sóng nước Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/07/2016 12:53 GMT+7

Ảnh: Nicholas Kamm/AFP/Getty Images

VTV.vn - Sáng nay theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Obama đã lần đầu tiên cùng bà Hillary trực tiếp vận động tranh cử Tổng thống cho bà Hillary Clinton.

Đây được xem là một sự kiện rất đáng chú ý của chính trị Mỹ cũng như được xem là một bước ngoặt cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Bên cạnh nội dung vận động tranh cử, một câu chuyên bên lề của sự kiện trên cũng đang nhận được rất nhiều sự chú ý tại Mỹ. Theo đó, việc Tổng thống Obama cho bà Hillary Clinton đi cùng chuyên cơ Air Force One từ thủ đô Washington DC tới nơi vận động tranh cử đã lập tức gây tranh cãi tại Mỹ.

Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton trong cuộc vận động tranh cử (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton trong cuộc vận động tranh cử (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Hiện dư luận Mỹ đang đặt ra câu hỏi: "Liệu việc bà Hillary Clinton “đi nhờ” chuyên cơ công vụ của Tổng thống có hợp lý và ai là người sẽ trả các chi phí cho chuyến đi nhờ này?".

Không những thế, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cũng đã công kích bà Hillary Clinton trên trang Twitter cá nhân: “Tại sao tổng thống Obama lại được phép sử dụng chuyên cơ Air Force One để đi vận động tranh cử cùng bà Hillary… Ai sẽ trả tiền?”.

Ứng viên Donald Trump chỉ trích bà Hillary Clinton về việc đi nhờ trên chiếc Không lực 1
Ứng viên Donald Trump chỉ trích bà Hillary Clinton về việc đi "nhờ" trên chiếc Không lực 1

Trên thực tế, ông Obama là Tổng thống nên khi đi công du sẽ được quyền sử dụng chuyên cơ Air Force One, chi trả từ nguồn ngân sách liên bang, tức là từ tiền thuế của dân. Nhưng chuyến đi cùng bà Hillary thì chỉ với một mục đích duy nhất là để vận động tranh cử cho bà Hillary, nên Ủy ban vận động tranh cử của bà Hillary hoặc Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ phải trả một phần cho chuyến đi này, dù bà Hillary có đi cùng máy bay hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước