Ông Donald Trump sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 21/06/2016 13:53 GMT+7

Ông Corey Lewandowski (trái) và tỷ phú Donald Trump (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 21/6, ứng cử viên Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski, một nhân vật gây nhiều tranh cãi.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump - bà Hope Hicks - thông báo: "Ông Lewandowski sẽ không còn góp sức vào chiến dịch nữa". Bà Hicks bày tỏ sự cảm kích đối với "nỗ lực và sự tận tụy" của ông Lewandowski.

Ông Lewandowski, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump kể từ tháng 6/2015, bị nhiều nhà quan sát chính trị xem là có mối quan hệ "không mấy tốt đẹp" với nhiều phóng viên, nhà báo. Ông này cũng mâu thuẫn với một số quan chức Đảng Cộng hòa.

Ông Lewandowski gây nhiều chú ý sau khi bị một nữ phóng viên cáo buộc đã ghì tay cô thô bạo tại bang Florida trong đợt vận động bầu cử sơ bộ. Ông Lewandowski cũng mâu thuẫn với Chủ tịch Ủy ban Vận động tranh cử của ông Trump, Paul Manafort.

Tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Trump trong những cuộc thăm dò gần đây đã sụt giảm, khiến ông đang đối mặt với sự chống đối từ nhiều thành viên của Đảng Cộng hòa lo ngại về những phát biểu gây tranh cãi.

Ông Trump, người sắp được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm đại diện duy nhất cho đảng này tranh cử vào Nhà Trắng, có thể đưa ra những thay đổi khác về nhân sự trong Ủy ban Vận động của mình để chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa diễn ra tại thành phố Cleveland, bang Ohio từ ngày 18 - 21/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước