Ba kẻ tấn công tại Paris có tên trong hồ sơ của IS

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 12:46 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng này được cho là đã tiến hành vụ tấn công kinh hoàng vào nhà hát Bataclan làm 90 người thiệt mạng.

Truyền thông Đức ngày 12/3 đưa tin, tên của ba kẻ tấn công tham gia loạt vụ khủng bố ở Paris ngày 13/11 năm ngoái nằm trong tập hồ sơ vừa bị rò rỉ từ tổ chức IS.

Các tệp tin của IS mà truyền thông Đức, Anh và phe đối lập Syria thu thập được cho phép xác định nhân thân hàng ngàn chiến binh Hồi giáo cực đoan đến từ ít nhất 40 quốc gia. Trong đó có một văn bản cung cấp chi tiết tên, địa chỉ và nhiều thông tin khác của khoảng 22.000 đối tượng đang chiến đấu trong hàng ngũ IS hoặc ủng hộ tổ chức này, kể cả một danh sách tuyệt mật gồm những phần tử sẵn sàng đánh bom liều chết.

Các quan chức Đức cho rằng, các văn bản bị rò rỉ nhiều khả năng là xác thực. Nếu được kiểm chứng, đây có thể là cơ sở để các cơ quan tình báo phương Tây có thể tiếp cận, từ đó truy tìm các phần tử tham gia hoặc ủng hộ IS nhằm ngăn chặn những âm mưu đánh bom tiềm tàng cũng như các hoạt động tuyển mộ các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước