Bà Thái Anh Văn tái đắc cử người đứng đầu Đài Loan, Trung Quốc

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 12:10 GMT+7

Bà Thái Văn Anh tái đắc cử. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bà Thái Anh Văn, 63 tuổi, đã tái đắc cử vị trí người đứng đầu Đài Loan, Trung Quốc nhiệm kỳ mới kéo dài 4 năm.

Đây là kết quả sơ bộ cuộc bầu cử người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) và các thành viên cơ quan lập pháp của hòn đảo này. Kết quả sơ bộ sau khi hơn một nửa số phiếu bầu được kiểm cho thấy, bà Thái Anh Văn đã giành được khoảng 57,7% số phiếu bầu. Bà Thái Anh Văn đã tuyên bố giành chiến thắng. 

Trong khi đó, ứng cử viên đối lập Hàn Quốc Du, 62 tuổi, thuộc Quốc dân đảng (KMT), đã thừa nhận thất bại, đồng thời gửi lời chúc mừng bà Thái Anh Văn. 

Đảng Dân Tiến (DPP) của bà Thái Anh Văn hiện nắm đa số ở cơ quan lập pháp Đài Loan và vị trí của họ cũng khó bị lung lay sau cuộc bầu cử lần này. Kết quả cuộc bầu cử người đứng đầu chính quyền Đài Loan sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Bầu cử tại Canada: Thủ tướng Justin Trudeau tái đắc cử Bầu cử tại Canada: Thủ tướng Justin Trudeau tái đắc cử Ông Joko Widodo chính thức tái đắc cử Tổng thống Indonesia Ông Joko Widodo chính thức tái đắc cử Tổng thống Indonesia 54#phantram người Mỹ tin ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ tới 54#phantram người Mỹ tin ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ tới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước