Bắc Kinh siết chặt an ninh dịp nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc

Thái Bình (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 18:20 GMT+7

VTV.vn - Nhiệm vụ này trở nên hết sức nặng nề khi mà lượng người từ khắp các nơi đổ về Bắc Kinh, Trung Quốc quá đông.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang siết chặt an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài.

Đường Trường An, con đường chính dẫn vào Quảng trường Thiên An Môn, Cố Cung được thắt chặt an ninh nghiêm ngặt, xe ô tô không được dừng gần Thiên An Môn. Ngay khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ, các bến tàu điện ngầm tại phía Đông và Tây Thiên An Môn không được dừng mà hành khách phải dừng tại trạm cách đó khoảng 2 - 3 km. Người dân vào khu vực này đều phải qua cổng kiểm tra an ninh. Lực lượng cảnh sát, cảnh sát vũ trang được tăng cường tối đa trên khắp các tuyến đường đổ về đây và chốt chặn tại các cửa ngõ hay rải dọc các con đường.

Tại khu vực xung quanh Thiên An môn tập trung nhiều điểm vui chơi như phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh, Phố đi bộ Tiền Môn, Cố Cung, mỗi nơi có hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn người dân đến tham quan.

Bên cạnh đó, tại các sân bay, ga tàu cao tốc, bến xe, lực lượng cảnh sát, cảnh sát vũ trang được bố trí khắp nơi và lực lượng chức năng kiểm tra an ninh chặt chẽ hành lý và người đi tàu xe. Ngoài ra, lực lượng tại chỗ của các bến xe, bến tàu cũng được huy động tối đa.

Với kỳ nghỉ lễ kéo dài cả tuần từ 1/10 đến 7/10, việc giữ gìn an ninh trật tự cho hàng triệu người từ khắp các nơi đổ về Bắc Kinh là một áp lực rất lớn cho các cơ quan chức năng Trung Quốc. Vì thế, để đảm bảo an toàn, du khách khó tránh khỏi những phiền toái vì các hàng rào an ninh ở nhiều nơi.

'Tuần lễ Vàng' kích cầu du lịch tại Trung Quốc "Tuần lễ Vàng" kích cầu du lịch tại Trung Quốc

VTV.vn - Bắt đầu từ 1/10, Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài 1 tuần lễ. Đây được xem là Tuần lễ Vàng để kích cầu du lịch, chỉ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước