Khám phá phố đi bộ tại Trung Quốc

Thái Bình (Phóng viên VTV thường trú tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp tới Bắc Kinh, Trung Quốc, quý độc giả nên dành thời gian ghé qua những khu phố đi bộ như Tiền Môn và Vương Phủ Tỉnh.

Đó là nơi quý độc giả có thể thấy những giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống lẫn hiện đại đan xen, tạo nên một nét đẹp văn hóa rất riêng của Trung Quốc.

Được chỉnh trang từ khu phố cổ, phố đi bộ Tiền Môn có nhiều yếu tố để lôi kéo nhiều người đến đây không chỉ để đi bộ. Là phố nhưng nơi đây chẳng khác nào một xã hội thu nhỏ - hiện đại, náo nhiệt ở trục đường chính và thâm trầm, truyền thống ở các trục nhánh.

Không chỉ giới thiệu những món ăn đặc sản nổi tiếng, tại đây còn cả những món đồ chơi dân gian. Tùy theo sở thích mà mỗi người chọn cho mình một khu vực theo chủ đề của các tuyến phố để thong dong ngắm phố phường, nói chuyện với bạn bè hay mua sắm những sản vật, những đồ lưu niệm nổi tiếng các vùng miền của Trung Quốc.

Lạc vào phố đi bộ là bỏ lại đằng sau những ồn ào của kẹt xe, ô nhiễm môi trường. Lạc vào nhiều phố đi bộ Trung Quốc đó không chỉ là cảm giác thoải mái khi được đi bộ mà còn làm giàu thêm giá trị về tinh thần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước