Ban nhạc đằng sau song sắt tại Indonesia

Nguyễn Mai (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 16:09 GMT+7

VTV.vn-Một ban nhạc mới được thành lập tại Indonesia nhưng đã thu hút rất nhiều sự chú ý bởi những thành viên của ban nhạc này cực kì đặc biệt, họ là những tù nhân vẫn đang thụ án.

Ban nhạc chọn cái tên rất ý nghĩa: Antrabez. Theo tiếng địa phương Indonesia, "Antrabez" có nghĩa là "Những đứa trẻ đằng sau song sắt". Với những bài hát đầy cảm xúc, ban nhạc đã kéo khán giả vào hình ảnh, cảm xúc và trải nghiệm của riêng họ về những năm tháng trong tù.

Tù nhân Oktav Sicilia, nhạc công ghita, nói: "Mọi người có thể xem chúng tôi như rác rưởi của xã hội. Nhưng đôi khi rác cũng có tác dụng, khi chúng ta tái chế rác, chúng ta có thể tạo ra một sản phẩm còn tốt hơn cả bản gốc".

8 thành viên đều là những tù nhân chịu mức án từ 3 tháng đến 4 năm tù giam vì những tội danh liên quan đến ma túy. Do đó, họ hy vọng, album đầu tay với tên gọi "Thời khắc để thay đổi" sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tránh xa chất cấm nguy hiểm này.

Ban nhạc Antrabez là một thành công trong chương trình âm nhạc và nghệ thuật giúp phục hồi nhân phẩm tù nhân tại Indonesia. Hy vọng, tâm sự của họ qua những bài hát, sẽ giúp cho ngày càng có thêm nhiều tù nhân trở lại với sự lương thiện, mang đến một xã hội tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước